หนังสยองขวัญ Annabelle : Creation สมศักดิ์ศรีหนังภาคต่อของ The Conjuring

Annabelle : Creation หนังสยองขวัญ Horror แห่งปี 2017

Annabelle : Creation เป็นภาพยนตร์ภาคต่อของหนังเรื่อง แอนนาเบลล์ ที่ฉายในปี 2014 และเป็นเรื่องที่ 4 ของหนังแฟรนไชส์ The Conjuring

โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราว ที่เป็นจุดเริ่มต้นของตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ซึ่งกำกับโดย เดวิด แซนด์เบิร์ก และพบกับนักแสดงนำอย่าง สเตฟานี่ ซิกแมน, ทาลิธา เบตแมน, ลูลู่ วิลสัน, ฟิลิปป้า โคลธาร์ด, เกรซ ฟูลตัน, ลู ลู ซาฟราน, เทย์เลอร์ บัค, แอนโธนี่ ลาปาญ่า และ มิรันด้า อ็อตโต้

Annabelle: Creation

ตุ๊กตาผีสิง

เรื่องราว โฟกัส ไปที่ผู้สร้างตุ๊กตาและภรรยา ที่ลูกสาวเสียชีวิตไปเมื่อ 20 ปีก่อนหน้านี้ โดยพวกเขาตัดสินใจรับแม่ชีคนหนึ่ง และเด็กหญิงหลายคนที่มาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งที่ถูกปิด แต่กลายเป็นว่าพวกเธอตกเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีสิง ทำให้เกิดเรืองราวอันน่า สะพรึงกลัว ขึ้น

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงกับ Lights Out ผู้กำกับเดวิด แซนด์เบิร์ก ได้ก้าวผ่าน แอนนาเบลล์ ภาคแรกไปเกือบทุกแง่มุม เพราะในขณะที่ภาคแรกดูเนิบนาบ และน่าเบื่อ

แซนด์เบิร์ก ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า ตัวเขารู้วิธีที่จะทำให้คนดูกลัว ผ่านพลังในการเล่าเรื่อง, การเล่นกับเงา และการใช้ความคิดของเด็กที่ขี้อายและสันโดษมาเป็นจุดแข็งของเขา

แม้การดำเนินเรื่องในตอนท้ายจะรวบรัดตัดตอนไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าดี และทำได้สนุกตื่นเต้นสมกับเป็นหนังภาคต่อของ ‘ The Conjuring ’ ภาคแรกที่กำกับโดย เจมส์ วาน ในปี 2013 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาคก่อนหน้าอย่าง แอนนาเบลล์ ทำได้น่าผิดหวัง ดูเหมือนว่า เดวิด แซนด์เบิร์ก และ เจมส์ วาน น่าจะได้ร่วมงานกันเพื่อสร้างความสยองขวัญ สั่นประสาท ให้กับผู้ชมในเรื่องต่อ ๆ ไปอีก สามารถติดตาม รับชม ตัวอย่างหนัง ฟรี ที่นี่

5 thoughts on “หนังสยองขวัญ Annabelle : Creation สมศักดิ์ศรีหนังภาคต่อของ The Conjuring

 1. 86Marylou

  I see you don’t monetize your website, don’t waste your traffic,
  you can earn extra bucks every month because you’ve got high quality
  content. If you want to know how to make extra money, search for: best adsense alternative Wrastain’s tools

  Reply
 2. ErnestoX

  I have noticed that your blog needs some fresh posts.
  Writing manually takes a lot of time, but there is tool for this boring task,
  search for: unlimited content Wrastain’s tools

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *